11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất – Kỳ 2

Tiếp nối bài viết trước, dưới đây sẽ là những tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất mà tín đồ của sự sợ hãi không nên bỏ qua.

6. Prey

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất – Kỳ 2 - Ảnh 1.

Trong Prey, bạn thức tỉnh trên Talos I, một trạm vũ trụ quay quanh mặt trăng vào năm 2032. Bạn là chủ thể chính của một thí nghiệm nhằm thay đổi nhân loại mãi mãi – nhưng mọi chuyện đã không được như mong muốn. Trạm vũ trụ đã bị tấn công bởi những người ngoài hành tinh thù địch và bạn hiện đang bị săn đuổi.

5. Alien: Isolation

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất – Kỳ 2 - Ảnh 2.

Mười lăm năm sau sự kiện của bộ phim Alien, con gái của Ellen Ripley, Amanda bước vào cuộc chiến tuyệt vọng để sinh tồn, với nhiệm vụ làm sáng tỏ sự thật đằng sau sự biến mất của mẹ cô.

Trong vai Amanda, bạn sẽ phải đối mặt với các quái vật ngoài hành tinh trong môi trường tối tăm. Vì không có sự chuẩn bị trước, bạn phải tìm kiếm tài nguyên, ứng biến các giải pháp và sử dụng trí thông minh của mình, không chỉ để thành công trong nhiệm vụ mà chỉ đơn giản là đảm bảo sự sống còn.

4. Outlast 2

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất – Kỳ 2 - Ảnh 3.

Người chơi sẽ vào vai Blake Langermann, một cameraman làm việc với vợ là Lynn. Hai nhân vật này là những nhà báo điều tra sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đào sâu để khám phá những câu chuyện mà không ai khác dám động đến.

Bạn đang lần theo dấu vết của manh mối bắt đầu với vụ sát hại dường như không thể xảy ra với một người phụ nữ mang thai bí ẩn. Cuộc điều tra đã dẫn bạn dặm vào sa mạc Arizona, đến một bóng tối sâu đến nỗi không ai có thể làm sáng tỏ.

3. System Shock

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất – Kỳ 2 - Ảnh 4.

System Shock là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh vào năm 2072. Chúng ta vào vai một hacker vô danh bị bắt vì ăn cắp các tập tin. Sau khi bị bắt giữ chúng ta được đưa đến gặp nhân vật Edward Diego.

Edward giao cho người chơi một thỏa thuận. Nếu người chơi xâm nhập vào một AI (trí tuệ nhân tạo) nhất định, Edward sẽ ân xá mọi tội danh. Và như thế, hành trình vượt qua những chướng ngại vật để tìm lại sự tự do bắt đầu.

2. Hunt: Showdown

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất – Kỳ 2 - Ảnh 5.

Hunt: Showdown là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất multiplayer với 2 chế độ chơi là Bounty Hunt và Quick Play.

Bounty Hunt sẽ cho người chơi vào vai một thợ săn tiền thưởng săn lùng những sinh vật. Khi người chơi thu được nhiều manh mối hơn, vị trí của sinh vật sớm được phát hiện để săn lùng bằng nhiều loại vũ khí khác nhau.

Quick Play có vẻ giống như một trò chơi battle royale thông thường, nhưng Hunt: Showdown đưa đến cho người chơi nhiều hơn thế. Ví dụ, chế độ battle royale kéo dài trong 15 phút và trong khoản thời gian này, người chơi phải kích hoạt 4 giếng năng lượng trên bản đồ và tự vệ khi bị tấn công. Hunt chắc chắn sẽ là tựa game phù hợp cho cả những game thủ kén chọn nhất.

1. GTFO

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất – Kỳ 2 - Ảnh 6.

GTFO là game bắn súng góc nhìn thứ nhất kết hợp hành động với kinh dị và cho phép lên đến 4 người chơi.

Người chơi sẽ vào vai một đội tù nhân, buộc phải khám phá và khai thác các hiện vật có giá trị từ một khu phức hợp rộng lớn dưới lòng đất đã bị những sinh vật đáng sợ xâm chiếm. Thu thập vũ khí, công cụ và tài nguyên để giúp bạn tồn tại – và làm việc để khai quật câu trả lời về quá khứ của bạn và làm thế nào để trốn thoát.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời