10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2)

Khi video game ngày càng tiến gần hơn đến việc được xem là một loại hình nghệ thuật ngang hàng với điện ảnh thì cách thể hiện nhân vật cũng ngày càng phức tạp hơn. Có những nhân vật game thủ nào cũng yêu mến, hay thậm chí muốn cưới về làm vợ, thì cũng có những gương mặt vừa nhìn vào là đã thấy sởn cả gai ốc.

Sau đây là phần hai trong top 10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót. Hy vọng sẽ giúp bạn có những thông tin thú vị.

Tất cả nhân vật NPCs – Harry Potter And The Philosopher’s Stone / Chamber Of Secrets (PS1)

Harry Potter and the Philosopher’s Stone trên nền tảng PS1 là một tựa game hay và được rất nhiều người yêu mến. Đây là tựa game phiêu lưu góc nhìn thứ ba cho phép các bạn ngồi trên chổi bay để thỏa mãn trí tưởng tượng bao la. Và đây cũng là một phần của tuổi thơ biết bao game game thủ. 

Tuy nhiên, có một điều khá rõ ràng là số kinh phí để tạo hình nhân vật đã đổ hết vào Harry Potter hết rồi. Vì thế những nhân vật NPC (non player character) khác tại trường Hogwarts có diện mạo vô cùng gớm các bạn ạ.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 1.

Nhân vật Neville Longbottom thì nhìn như một con bò sát sống trong hang động lâu ngày, còn Hagrid thì nhìn như một con cá giọt nước (blobfish) sống dưới biển sâu. Trông khá là kinh dị. 

Đáng lẽ ra những người này phải nhìn giống… người, nhưng vì sức mạnh phần cứng của PS1 có hạn nên thành ra nhìn rất gớm, nếu không muốn nói là đến mức ám ảnh. Không phủ nhận là game này rất thú vị, nhưng tốt nhất là đừng chơi vào ban đêm nếu bạn không muốn bị mất ngủ.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 2.

Ooccoo – Legend Of Zelda: Twilight Princess

Nói một cách ngắn gọn thì Ooccoo là một con chim với cái đầu và bộ ngực y hệt con người. Ngoài ra Ooccoo còn có cặp mắt màu đỏ với khả năng nhìn xuyên thấu vào tâm hồn và lấy cắp những ký ức của nhân vật chính. 

Trong game, đây là loài Oocca và nhân vật này trong Legend of Zelda Twilight Princess là giống cái với tên gọi Ooccoo. Tuy nhiên, game thủ nào đụng độ con này cũng đều phải khiếp sợ hết các bạn ạ.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 3.

Ooccoo là người bạn đồng hành của nhân vật chính Link, giúp anh ta có thể “tốc biến” ra vào các khu dungeon một cách dễ dàng. Nhưng với diện mạo như trên thì ban đầu, hẳn không nhiều game thủ nghĩ rằng đây lại là một người bạn mà sẽ cho rằng Ooccoo là nhân vật phản diện, được con trùm Ganon phái tới để gây ra thảm họa và tiêu diệt Link. Chưa hết, tệ hơn nữa là những đứa con của Ooccoo còn không có phần thân, chỉ đơn thuần là những cái đầu người nhỏ nhắn, tái mét với cặp mắt màu đỏ và gắn thêm đôi cánh.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 4.

The Master – Fallout series

Là một con quái vật đột biến và có ngoại hình “không hiểu kiểu gì”, nhân vật Master sẽ ám ảnh trong đầu game thủ ngay sau lần đầu nhìn thấy. Cơ thể hắn ta là một sự kết hợp của nhiều con người và nhiều dị nhân khác nhau. Giọng nói của hắn thì nghe như kiểu âm thanh của máy móc và mẫu giọng được số hóa.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 5.

Thật ra trước đây, Master từng là một cư dân của Vault 8 có tên là Richard Moreau nhưng lại bị trục xuất do bị tình nghi giết người. Sau đó anh ta đành phải tìm một nơi trú ẩn mới và cuối cùng trở thành một người bác sĩ tại The Hub cách Vault 8 đâu đó khoảng 400 dặm. Tuy nhiên thì về sau Moreau bị một đám người dị nhân tấn công khi đang đi thám hiểm và rồi té vào bồn chứa FEV – Forced Evolutionary Virus (tạm dịch virus tiến hóa cưỡng bức).

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 6.

Sau một tuần ròng rã thì Moreau cuối cùng cũng có thể tự giải thoát bản thân ra khỏi bồn chứa hóa chất này. Tuy nhiên anh ta đã không còn là vị bác sĩ Moreau ngày nào, mà giờ đây đã trở thành một con quái vật Master với ngoại hình quái dị. Lúc này thay vì hoảng loạn với hình hài xấu xí của mình thì Master lại cảm thấy bản thân mình là một thực thể hoàn hảo và bắt đầu điều khiển những tay sai của mình tìm bắt con người và dí họ vào bồn chứa FEV để thí nghiệm. 

Quá trình hấp thụ và hợp nhất các hệ thống máy móc cùng sinh vật sống đã khiến cho hắn ta trở thành một thực thể quái vật xấu xí và tởm lợm, nửa người nửa máy nửa dị nhân như bây giờ.

Monstro – The Binding Of Isaac: Afterbirth

Thành thật mà nói thì bất kỳ con boss nào của tựa game The Binding Of Isaac : Afterbirth cũng xứng đáng để xuất hiện trong danh sách này. Tuy nhiên thì xứng đáng nhất vẫn sẽ là con trùm Monstro – một cái đầu quái gở, dị hợm và biết… mỉm cười.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 7.

Cái khiến cho người chơi cảm thấy nhức mắt nhất chính là cái miệng không chỉ sứt môi mà còn sún răng cười toe toét của hắn. Đó là chưa kể Monstro sẽ khạc ra đòn tấn công màu đỏ từ miệng, đôi khi nhảy lên không trung, mất dạng để rồi tấn công người chơi từ trên xuống một cách bất ngờ.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 8.

Mặc dù Monstro không phải là một con boss khó khăn gì: Chuyển động rất chậm chạp, dễ đoán, đòn tấn công cũng chẳng có gì đặc biệt và sát thương của nó gây ra cũng không cao, nhưng đổi lại thì Monstro lại có một nụ cười “duyên dáng” có khả năng gây ám ảnh cao cho những người chơi mà nó đã chạm trán.

Mặt trăng – Legend Of Zelda: Majora’s Mask

Mặt trăng sẽ đâm vào vùng đất Termina trong vòng 3 ngày và chỉ khi có một phép màu nào đó (hoặc là nhân vật chính Link) xảy ra thì mới có thể cứu vãn được tình hình này. Câu văn mà bạn vừa đọc chính là thực tế nghiệt ngã mang tính cấp bách mà thế giới trong phần game Majora’s Mask đang gặp phải.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 9.

Người chơi sẽ có tổng cộng 3 ngày để hoàn thành tất cả mọi thứ có thể chuẩn bị để đương đầu với sự va chạm kia nếu không mọi thứ trên vùng đất Termina sẽ bị xóa sổ hoàn toàn. Nghe thì có vẻ khá là kinh hoàng đấy, nhưng nếu bạn đã trải nghiệm tựa game này rồi thì sẽ biết rằng vẫn còn một chi tiết khác thậm chí ghê hơn. Đó chính là mặt trăng mà chúng ta phải đối đầu có một cái mặt vô cùng xấu xí với đầy lỗ chi chít. Đó là còn chưa kể cái mặt này còn trừng mắt nhìn chúng ta và nở một nụ cười rất tươi nữa.

10 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót (P.2) - Ảnh 10.

Việc chỉ có 3 ngày ít ỏi để chuẩn bị tất cả mọi thứ đã là đủ căng thẳng rồi, giờ game còn bắt chúng ta phải chứng kiến cái bản mặt xấu xí đầy loang lổ của mặt trăng đang đâm vào Termina. Khá là không thể ưng cái bụng nổi…

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời